Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Các tỉnh, thành phố tiếp tục ưu tiên tiêm vắc-xin cho tài xế

Ngày 03-10-2021

Theo Bộ GTVT, tuần qua tổ công tác đặc biệt của Bộ tiếp tục làm việc với các tỉnh, thành phố, tháo gỡ vướng mắc kịp thời vấn đề mới phát sinh trong lĩnh vực vận tải hàng hóa. Triển khai nhiều văn bản tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, nông sản trên cả nước. Các chốt cơ bản tạo điều kiện thông thoáng cho phương tiện lưu thông. Theo Vụ Vận tải, các tỉnh, thành phía Nam đã tổ chức test nhanh cho gần 30.000 người điều khiển phương tiện.

Đến ngày 17-9, toàn quốc có trên 18.000 lái xe được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Các Bộ NN&PTNT, Công thương cho rằng cần sớm thống nhất phương án lưu thông cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Lãnh đạo Sở GTVT Hậu Giang cùng Thanh tra Sở, Ban An toàn giao thông dự buổi giao ban trực tuyến với Bộ GTVT.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh cần sớm thống nhất quy định chung, lưu ý phương án lưu thông trong thời gian tới giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong khu vực. Thứ trưởng cũng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố tiếp tục ưu tiên tiêm vắc-xin cho lái xe vận chuyển hàng hóa, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, xuất khẩu, vận chuyển logictics.

Tại Hậu Giang, thời gian qua Sở GTVT tỉnh đã tích cực chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Qua rà soát, tỉnh chưa phát hiện văn bản ban hành không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan. Các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, vận tải trong tỉnh chủ động trong đăng ký thẻ nhận diện luồng xanh tự động, được tạo điều kiện lưu thông tối đa. Tuần qua, Hậu Giang không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, phương tiện quá cảnh qua địa bàn được tạo điều kiện thuận lợi.

Sở GTVT tỉnh Hậu Giang


Đang online: 1
Hôm nay: 447
Đã truy cập: 419951
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.