Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Hoàn thiện hệ thống dữ liệu thiết bị giám sát hành trình

Ngày 15-04-2022

      Theo Bộ GTVT, hiện nay nhu cầu đi lại bằng phương tiện vận tải đường bộ của người dân đang ngày càng tăng, đặc biệt là khi các trường tổ chức học tập trực tiếp ở tất cả các cấp học, các hoạt động kinh doanh, du lịch trở lại bình thường sau thời gian phòng, chống dịch. UBND các tỉnh, thành phố đã chỉ đạo Sở GTVT và các cơ quan liên quan triển khai các loại hình kinh doanh vận tải (xe buýt, taxi, xe du lịch, xe hợp đồng, tuyến cố định) để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, qua phản ảnh của thông tin báo chí, đã có hiện tượng đối phó với các quy định về kinh doanh vận tải nhằm tránh né việc phát hiện vi phạm (tắt thiết bị giám sát hành trình, che màn hình thiết bị camera lắp trên xe ô tô...).

 

Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT tăng cường kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải tại các bến xe, bến tàu, trạm dừng nghỉ.

      Để bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường phối hợp chặt chẽ các đơn vị liên quan để hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu thiết bị giám sát hành trình và camera giám sát trên các xe ô tô kinh doanh vận tải, đảm bảo kết nối, sử dụng chung cho các cơ quan chức năng. Hướng dẫn các Sở GTVT quản lý, xử lý thông qua dữ liệu từ các thiết bị này. Đồng thời, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

      Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT rà soát, kiểm tra đối với các đơn vị kinh doanh vận tải chưa thực hiện lắp đặt camera cho phương tiện kinh doanh vận tải theo quy định của Chính phủ. Tăng cường kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải tại các bến xe, cảng hàng không, ga đường sắt, bến tàu, trạm dừng nghỉ. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng, ngành Công an, tăng cường kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các vi phạm như tắt thiết bị giám sát hành trình, che màn hình camera lắp trên xe ô tô kinh doanh… Phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình và camera giám sát lắp trên xe ô tô kinh doanh vận tải để phát hiện các vi phạm (nếu có) và xử lý kịp thời theo đúng quy định.


Đang online: 1
Hôm nay: 542
Đã truy cập: 773359
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.