Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Khâu vận chuyển người về địa phương phải được thực hiện hết sức chặt chẽ

Ngày 05-08-2021

Đây là một trong những nội dung quan trọng mà Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ lưu ý các Sở Giao thông Vận tải trong buổi giao ban trực tuyến vào chiều 4-8.

Thứ trưởng đề nghị thời gian tới, về tổ chức giao thông, các Sở Giao thông Vận tải, các tư lệnh ngành phải chủ động, không để xảy ra vấn đề ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường. Trong công tác vận chuyển người về địa phương, khi các tỉnh có nhu cầu, các Sở Giao thông Vận tải phải tham mưu, tổ chức khâu vận chuyển người hết sức chặt chẽ. Lưu ý tổ chức đầu đi, đầu đến, đảm bảo nghiêm việc kiểm soát y tế. Tổng cục Đường bộ Việt Nam sớm sơ kết lại công tác phòng, chống dịch và có báo cáo chính thức theo từng giai đoạn. Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, mật độ phương tiện đông, do vậy các địa phương phải sớm sắp xếp, tổ chức vận tải ổn định. Tập trung điều tiết giao thông, nhất là ở các khu vực cảng hàng hải, cảng biển. Thứ trưởng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam lưu ý các xe có mã QR Code ưu tiên hoạt động trên luồng xanh, nhưng về con người phải đảm bảo nghiêm về điều kiện và quy định phòng, chống dịch. Quan trọng là phải đảm bảo cho được khâu kê khai y tế, lịch trình vận chuyển. Đề nghị Cục Y tế, các địa phương tăng cường hơn việc test nhanh cho tài xế, giúp doanh nghiệp vận tải hàng hóa và lực lượng lái xe duy trì hoạt động tốt trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hậu Giang tham dự hội nghị giao ban trực tuyến với Bộ Giao thông Vận tải vào chiều ngày 4-8

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tình hình giao thông ở các chốt trong Thành phố Hồ Chí Minh và các sở, từ chiều ngày 3-8 đến nay đều thông thoáng. Các chốt kiểm tra ngẫu nhiên một số trường hợp, tài xế và người đi cùng trên xe đều có đủ giấy tờ, thủ tục quy định. Hậu Giang cũng như các tỉnh, thành khác đang tăng cường khâu hậu kiểm, nhắc nhở các đơn vị tuân thủ nghiêm quy định về vận tải hàng hóa trong thời điểm hiện nay.

Văn phòng Sở.


Đang online: 1
Hôm nay: 498
Đã truy cập: 769976
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.