Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Phối hợp quản lý di biến động công dân

Ngày 07-09-2021

Sở Giao thông vận tải Hậu Giang vừa đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải và bến xe khách trên địa bàn tỉnh hướng dẫn lái xe, phụ xe, người lái ghe, lái tàu và những người có liên quan, kê khai thông tin khai báo y tế của mình tại địa chỉ: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi di chuyển rời bến xe, bến tàu.

Nhằm quản lý di biến động của người dân ra, vào vùng dịch trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu Thanh tra sở phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an cấp huyện để được tạo tài khoản cho lực lượng Thanh tra Sở. Đồng thời phối hợp lực lượng Công an tại các chốt kiểm soát việc thực hiện sử dụng phần mềm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả. Trong quá trình phối hợp thực hiện kiểm soát người dân khi qua chốt kiểm soát phải linh hoạt nhằm đảm bảo giãn cách theo quy định. Lưu ý, tập trung kiểm soát chặt chẽ đối với người di chuyển trong “vùng đỏ” (vùng thực hiện các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội) và giữa “vùng đỏ” với “vùng xanh”. Tổ chức linh hoạt việc phân công cán bộ thực hiện kiểm tra kê khai của công dân, phân luồng điều tiết giao thông, đặc biệt chú ý bảo đảm giãn cách và không gây ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Trường hợp tại các chốt kiểm soát có hiện tượng ùn tắt cao, không đảm bảo giãn cách, thì hướng dẫn người dân đến trạm tiếp theo để thực hiện kiểm tra (nếu tuyến đường công dân tiếp tục di chuyển có trạm kiểm soát).

 

Trong quá trình phối hợp thực hiện kiểm soát người dân khi qua chốt kiểm soát phải linh hoạt đảm bảo giãn cách theo quy định.

Việc phối hợp triển khai quản lý di biến động công dân vùng dịch được thực hiện theo công văn số 1212 của Công an tỉnh Hậu Giang. Qua đây giúp nâng cao các giải pháp sử dụng phần mềm góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Báo Hậu Giang


Đang online: 1
Hôm nay: 266
Đã truy cập: 769745
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.