Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 28-06-2021

Thực hiện Công văn số 858/UBND-NCTH ngày 24 tháng 6 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại tất cả các cửa ngõ ra, vào Tỉnh,

          Nhằm tiếp tục tăng cường, chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và trong toàn Sở Giao thông vận tải, Giám đốc Sở yêu cầu thủ trưởng các phòng và đơn vị trực thuộc Sở thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

          1. Thủ trưởng các phòng và đơn vị triển khai quán triệt nội dung tinh thần Công văn số 858/UBND-NCTH ngày 24/6/2021 của UBND tỉnh Hậu Giang đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị được biết để nghiêm túc thực hiện; đồng thời vận động người thân trong gia đình và nhân dân nơi cư trú nếu không có việc thật sự cần thiết thì hạn chế di chuyển đến các địa phương đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng; nghiêm túc thực hiện quy định 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”; tích cực cung cấp thông tin cho ngành y tế hoặc chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp người về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế hoặc các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, theo dõi y tế tại nhà trong phòng, chống dịch COVID-19” và thực hiện khai báo y tế trên phần mềm Bluzone.

          2. Thanh tra Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan, cử thành viên tham gia trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 858/UBND-NCTH. Trong quá trình tham gia trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 nếu phát sinh các vấn đề khó khăn vượt thẩm quyền giải quyết của Chánh Thanh tra thì phải báo các Giám đốc Sở để kịp thời chỉ đạo. Mặt khác, tiếp tục phối hợp với Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái để theo dõi, kiểm tra tình hình hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh việc thực hiện các quy định của Chính phủ và UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

3. Giao Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tiếp tục theo dõi tình hình hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh; tham mưu, đề xuất các giải pháp hiệu quả trong chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

4. Thủ trưởng các phòng và đơn vị trực thuộc Sở thường xuyên triển khai, quán triệt nội dung các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và các cơ quan chuyên môn về ngăn chặn, phòng, chống dịch COVID-19 đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị mình quản lý; đồng thời chịu trách nhiệm về việc công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị mình quản lý bị lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị.

5. Công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở: Không thực hiện đăng tin hay chia sẽ trên mạng xã hội (Facebook, Zalo,…) những văn bản của cơ quan, đơn vị y tế liên quan đến danh tính, lịch trình di chuyển, thông tin quá trình điều tra dịch tễ của các trường hợp nghi nhiễm, nguy cơ lây nhiễm, gây tâm lý hoang mang, khiến cho dư luận cộng đồng suy diễn bình luận, xâm phạm đời tư gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự  của người có nguy cơ nhiễm bệnh,… ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

* Lưu ý: chi phí test nhanh kháng nguyên, xét nghiệm Sars-CoV-2 và chi phí cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 do cá nhân tự chi trả.

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. CV Chi dao phòng chong Covid-19-25-06-2021.pdf_20210628163858.pdf

Đang online: 2
Hôm nay: 885
Đã truy cập: 766179
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.