Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Tháo gỡ khó khăn công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu dân cư Cái Tắc

Ngày 28-05-2021

Sáng ngày 26-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan, huyện Châu Thành A và Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Vạn Phát (nhà đầu tư) để tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu dân cư Cái Tắc.

                                                     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại buổi làm việc.

          Dự án có tổng diện tích 23,47ha, với 170 hộ dân bị ảnh hưởng. Hiện tại, chỉ còn 10 hộ dân chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng, với diện tích khoảng 2.400m2. Đến nay, về cơ sở hạ tầng, nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước thì nhà đầu tư đã thực hiện đầy đủ. Tuy nhiên, do còn vướng mặt bằng nên nhà đầu tư chưa thể thực hiện hoàn thiện việc đấu nối đường từ dự án ra Quốc lộ 1A.

          Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, địa phương và nhà đầu tư trong quá trình thực hiện,  góp phần cho bộ mặt đô thị thị trấn Cái Tắc thêm phát triển. Vì vậy, UBND huyện Châu Thành A cần phối hợp với các ngành liên quan rà soát lại tất cả thủ tục dự án và đề xuất phương án thực hiện. Tiếp tục mời và vận động hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng để dự án sớm được hoàn chỉnh. Đề nghị nhà đầu tư làm việc với Sở Giao thông Vận tải đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải xin đấu nối đường giao thông ra Quốc lộ 1A. Bên cạnh đó, nhà đầu tư và địa phương phối hợp di dời các hộ mua bán bên ngoài vào chợ để có sự tập trung.

Báo Hậu Giang


Đang online: 2
Hôm nay: 975
Đã truy cập: 766267
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.