Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Thông báo tổ chức thực hiện các hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Ngày 31-05-2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, bùng phát ở nhiều địa phương. Để tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải, Sở Giao thông vận tải Hậu Giang thông báo như sau:

1. Đối với hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, xe buýt, xe taxi khi hoạt động phải đảm bảo các giải pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.

2. Đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh:

- Xe tuyến cố định, xe hợp đồng đi từ Hậu Giang đến thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại chỉ được phép hoạt động không quá 50% sức chứa và không quá 20 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hoạt động không quá 50% theo biểu đồ chạy xe, đồng thời phải giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế theo quy định; từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo hướng dẫn.  

- Tạm dừng hoạt động tuyến cố định từ Hậu Giang đi Bạc Liêu và ngược lại.

- Các phương tiện vận chuyển hành khách xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình vận chuyển hành khách đi qua địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An và tỉnh Bạc Liêu không được dừng đón, trả khách nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

3. Đối với xe đưa, đón công nhân trước khi hoạt động phương tiện phải được khử khuẩn, công nhân luôn đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; vận chuyển công nhân hàng ngày phải cố định trên một phương tiện, đồng thời vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa của xe và không quá 20 người/phương tiện,  ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, mỗi hàng ghế chỉ bố trí 01 (một) người.

4. Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K phòng chống COVID-19 (gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

 Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên phương tiện; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách, được kiểm tra khai báo y tế theo quy định, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi, khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện, đồng thời cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm. Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay với nhân viên phục vụ trên xe, đồng thời đi đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

5. Công ty Cổ phần Bến xe tàu Hậu Giang, các đơn vị kinh doanh vận tải chủ động liên hệ với Bến xe khách các tỉnh, thành phố để thống nhất sắp xếp bố trí phương tiện hoạt động theo hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định trước khi cho xe xuất bến.

          6. Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông thủy bộ bố trí dung dịch, xà phòng rửa tay và hướng dẫn các lái xe thực hiện vệ sinh, sát khuẩn trước khi làm thủ tục đăng kiểm phương tiện.

7. Đối với các chủ bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh khi vận chuyển phải bố trí người trên phương tiện giữ khoảng cách an toàn, thực hiện đeo khẩu trang khi đi trên phương tiện, trang bị nước sát khuẩn, giữ vệ sinh theo quy định.

8. Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

9. Thời gian thực hiện từ ngày 31/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giao thông vận tải Hậu Giang thông báo đến các đơn vị có liên quan được biết và triển khai thực hiện./.


Đang online: 1
Hôm nay: 879
Đã truy cập: 766173
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.