Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải, đào tạo, sát hạch lái xe.

Ngày 02-12-2020

Thực hiện Công văn số 1666/TTg-KGVX ngày 26 tháng 11 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với yêu cầu không được chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh bùng phát trở lại, Sở Giao thông vận tải Hậu Giang đề nghị các đơn vị, cá nhân có liên quan tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K phòng chống COVID-19 (gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

2. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện khi hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên phương tiện; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách, được kiểm tra y tế theo quy định, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi, khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện, đồng thời cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm. Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay với nhân viên phục vụ trên xe, đồng thời đi đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

3. Các đơn vị khai thác Bến xe bố trí dung dịch, xà phòng rửa tay và trang bị khẩu trang dự phòng cũng như niêm yết các khuyến cáo của của Bộ Y tế và WHO về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm tập trung đông người trong khu vực bến xe.Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định trước khi cho xe xuất bến.

          4. Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông thủy bộ bố trí dung dịch, xà phòng rửa tay và hướng dẫn các lái xe thực hiện vệ sinh, sát khuẩn trước khi làm thủ tục đăng kiểm phương tiện.

5. Đối với các chủ bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh khi vận chuyển phải bố trí người trên phương tiện giữ khoảng cách an toàn, thực hiện đeo khẩu trang khi đi trên phương tiện, trang bị nước sát khuẩn, giữ vệ sinh theo quy định.

          6. Các Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe có kế hoạch hạn chế các lớp học tập trung đông người trong quá trình đào tạo, sát hạch lái xe; học viên sử dụng các biện pháp phòng tránh dịch của cơ quan y tế như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn... trong thời gian tham gia học và thi sát hạch lái xe.

           Trong quá trình di chuyển nếu phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế Hậu Giang (0916277776) hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ điều trị kịp thời.

Giao Chánh Thanh tra Sở, Trưởng Phòng QLVT, PT&NL, Giám đốc Đoạn Quản lý giao thông thủy bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường giám sát, kiểm tra các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện các hướng dẫn, yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định; đề xuất xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, không chấp hành.


Đang online: 1
Hôm nay: 257
Đã truy cập: 769736
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.