Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Đề án Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh Hậu Giang đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 07-08-2020

Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 734/QĐ-UBND ngày 29 tháng 5 năm 2014 về việc ban hành Đề án Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh Hậu Giang đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với một số mục tiêu:

1. Xây dựng mạng lưới giao thông đường bộ, đường thủy liên hoàn phục vụ vận chuyển hàng hóa, hành khách một cách an toàn, liên tục và thuận tiện; tạo tiền đề cho việc phát triển mạng lưới vận chuyển hành khách công cộng, cụ thể:

- Hệ thống Quốc lộ: Là trục đường cơ sở đảm bảo việc thông tuyến xuyên suốt, có tính chất đối ngoại, đảm nhận vai trò vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh, thành phố trong khu vực cơ bản đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, mặt đường BT nhựa.  Nâng cấp tuyến QL.1 (đoạn từ số 10 đến thị xã Ngã bảy) thành đường cấp II đồng bằng, nâng cấp mở rộng tuyến QL.61B đường cấp III đồng bằng, tuyến đường Vị Thanh - Cần Thơ thành đường cấp III đồng bằng 4 làn xe và đề nghị Bộ Giao thông vận tải công nhận là quốc lộ.

- Xây dựng các tuyến đường tỉnh đúng theo cấp kỹ thuật, 100% các tuyến đường tỉnh được thảm BTN hoặc láng nhựa, hoàn thành xây dựng các cầu lớn, thay thế các cầu có tải trọng nhỏ trên các tuyến đường tỉnh.

- 100% các xã có đường ô tô đến trung tâm được láng nhựa, 100% các trục đường trong thôn, ấp, xóm có đường được láng nhựa hoặc bê tông xi măng, xóa bỏ 100% cầu khỉ.

2. Xác định một trình tự đầu tư thích hợp giữa các hạng mục công trình trong mạng lưới giao thông đường bộ, giữa các tuyến trục vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt và giữa đường bộ với đường thủy.

3. Dự trù tổng mức đầu tư, nguồn vốn thự hiện đề án.


Đang online: 1
Hôm nay: 400
Đã truy cập: 769879
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.